เปิดตัวหุ่นตัวการ์ตูนซุป’ตาร์ “โดราเอมอน”

Section Navigation

เปิดตัวหุ่นตัวการ์ตูนซุป’ตาร์ “โดราเอมอน”


เปิดตัวหุ่นตัวการ์ตูนซุป’ตาร์ “โดราเอมอน”

มาดามทุสโซ กรุงเทพฯ เปิดตัวหุ่นตัวการ์ตูนซุป’ตาร์ “โดราเอมอน” หุ่นยนต์แมวสีฟ้าจากโลกอนาคต ให้แฟนชาวไทยได้ชมก่อนใคร ... ครั้งแรกในโลก!!

“พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งมาดามทุสโซ กรุงเทพฯ” สุดยอดพิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งที่ผู้คนทั่วโลกชื่นชอบ แห่งแรกของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เอาใจสาวกของหุ่นยนต์แมวสีฟ้าจากศตวรรษที่ 22 ตัวการ์ตูน ซุป’ตาร์จากแดนอาทิตย์อุทัย ที่ทำให้ทั้งเด็ก และผู้ใหญ่ต่างตกหลุมรักมาแล้วทั่วโลก เปิดตัวหุ่น “โดราเอมอน” ตัวแรกในโลก!! ให้แฟนๆ ชาวไทยให้ได้ชมก่อนใคร พร้อมชวนเวิร์คกิ้ง มัม คนเก่ง “ปุ้ย-พิมลวรรณ” มาเผยเคล็ดลับการเปิดใจใช้ชีวิตร่วมกับการ์ตูน เพื่อสานสัมพันธ์ในครอบครัว ร่วมด้วย “ศิลปินตัวน้อย” ที่ยกแก๊งมาโชว์ไอเดียออกแบบของวิเศษที่อยากให้มีในกระป๋าโดราเอมอน ท่ามกลางแฟนคลับของ “โดราเอมอน” ที่มาคอยต้อนรับเต็มหน้างาน ณ พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งมาดามทุสโซ กรุงเทพฯ ชั้น 6 สยามดิสคัฟเวอรี่ เมื่อวันอังคารที่ 27 กันยายน ที่ผ่านมา

“โดราเอมอน” เป็นการ์ตูนสุดฮิตของประเทศญี่ปุ่น และอีกหลายประเทศทั่วโลก ไม่เว้นแม้แต่ในประเทศไทย แต่งขึ้นโดย “ฟูจิโกะ เอฟ ฟูจิโอะ” ที่บอกไว้ว่าเจ้าหุ่นยนต์แมวสีฟ้า “โดราเอมอน” เกิดวันที่ 3 กันยายน ค.ศ. 2112 นั่นหมายความว่าอีกกว่า 101 ปี “เจ้าแมวตัวกลมไร้หู” ถึงจะถือกำเนิดขึ้นบนโลกใบนี้ แต่ความเป็นจริง “โดราเอมอน” ได้กลายมาเป็นเพื่อนซี้ของคนทั่วโลกมาถึง 41 ปีแล้ว เพราะมันได้เดินทางย้อนเวลามาจากโลกอนาคต เพื่อคอยดูแลช่วยเหลือเด็กชายไม่เอาถ่านจอมขี้เกียจอย่าง “โนบิตะ” ในยามที่เพื่อนซี้อย่างโนบิตะก่อปัญหาวุ่นวาย หรือเวลาที่ถูกเพื่อนอันธพาลรังแก ด้วยของวิเศษในกระเป๋าหน้าทอง อาทิ คอปเตอร์ไม้ไผ่ ผ้าคลุมล่องหน และการเดินทางผ่านกาลเวลาด้วยไทม์แมชชีน

เรื่องราวของ “โดราเอมอน” ได้ถูกนำไปสร้างมาแล้วทุกรูปแบบ ตั้งแต่ พ.ศ. 2513 ทั้งหนังสือการ์ตูน ภาพยนตร์อะนิเมชั่น และภาพยนตร์การ์ตูนทางโทรทัศน์ ซึ่งกระแสความนิยมในตัวของเจ้าหุ่นยนต์แมวสีฟ้า นอกจากจะการันตีได้จากจำนวนหนังสือการ์ตูนที่ขายได้กว่า 750 ล้านเล่มทั่วโลก โดยพิมพ์มาแล้วไม่ต่ำกว่า 9 ภาษา เพื่อจัดจำหน่ายในหลายประเทศทั่วโลกแล้ว “โดราเอมอน” ยังได้รับเลือกจากนิตยสารไทม์เอเชีย ให้เป็นหนึ่งในวีรบุรุษของทวีปเอเชีย จากประเทศญี่ปุ่น และใน พ.ศ. 2551 เจ้าแมวฟ้าตัวกลม ยังได้รับแต่งตั้งให้เป็นทูตประชาสัมพันธ์วัฒนธรรมของประเทศญี่ปุ่น รวมถึงการที่ญี่ปุ่นทุ่มงบประมาณกว่า 2 พันล้านเยน เปิดพิพิธภัณฑ์โดราเอมอน ในจังหวัดคาวาซากิ ในโอกาสฉลองครบรอบ 41 ปี (เมื่อ 3 ก.ย. 54) เพื่อแสดงผลงานเกี่ยวกับโดราเอมอน และฟูจิโกะ เอฟ ฟูจิโอะ กว่า 50,000 ชิ้น

โดยในบรรยากาศของงานเปิดตัวหุ่น “โดราเอมอน” ตัวแรกในโลก!! ได้รับเกียรติจากเวิร์คกิ้ง มัม คนเก่ง ตัวแทนคุณแม่ยุคใหม่ “ปุ้ย-พิมลวรรณ หุ่นทองคำ” ที่สามารถทำหน้าที่หลากหลายบทบาท ทั้งนักธุรกิจ ผู้ประกาศ และคุณแม่ ควบคู่กันได้อย่างประสบความสำเร็จ มาบอกเล่าเคล็ดลับในการพลิกมุมมองใหม่ ให้กับครอบครัว ด้วยการรับรู้ เปิดใจ และใช้ชีวิตร่วมกับการ์ตูน สื่อสร้างสรรค์สำหรับสานสัมพันธ์ภายในครอบครัว ร่วมกับนักพากษ์มือหนึ่งของเมืองไทย “น้าต๋อย แซมเบ้” ที่วันนี้ขอรับหน้าที่พิธีกรตลอดงาน ร่วมด้วยสีสันจากแก๊งดาราเด็ก “น้องภู, น้องเคนโด้, น้องจีนอล, น้องสายรุ้ง, น้องเนเน่, น้องไรอัน, น้องภีม” ที่ขอทิ้ง “ความแสบ-ซน-ซ่า” มาสวมวิญญาณ “ศิลปินตัวน้อย” ถ่ายทอดจินตนาการผ่านผลงานการปั้นดินน้ำมัน ออกแบบของวิเศษที่อยากให้มีอยู่ในกระเป๋าโดราเอมอนมากที่สุด แล้วมาเพิ่มดีกรีความสนุกสนานด้วยการแสดงสุดพิเศษจาก “โดราเอมอน แอนด์ เฟรนด์” (Doraemon and Friends) ก่อนจะถึงช่วงไฮไลท์ที่ทุกคนจับตามองกับการเปิดตัวหุ่น “โดราเอมอน” ตัวแรกในโลก!! ขนาดความสูง 129.3 ซม. และน้ำหนัก 129.3 กิโล ตั้งอยู่ในโซนห้องภาพยนตร์ (Movie zone)

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมโทร. 02-658-0060 หรือ www.facebook.com/MadameTussaudsBangkok


รับประกันราคาถูกที่สุด เมื่อจองบัตรเข้าชมออนไลน์

ซื้อบัตรเข้าชมพิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งมาดามทุสโซ กรุงเทพฯ

ท่านสามารถเลือกซื้อบัตรเข้าชมผ่านระบบออนไลน์* เพื่อรับสิทธิพิเศษก่อนใคร ไม่ต้องต่อแถวรอคิวให้เสียเวลา

อ่านต่อ


สงวนลิขสิทธิ์โดย เมอร์ลิน เอ็นเทอร์เทนเมนท์ กรุ๊ป 2553, สงวนลิขสิทธิ์