มาดามทุสโซ กรุงเทพฯ เปิดโฉมซุปเปอร์สตาร์ “มาริโอ้ เมาเร่อ” สู่หุ่นขี้ผึ้งเหมือนจริง “พี่มาก..พระโขนง” ฉลอง 1 ปี หนังพันล้านจากค่ายจีทีเอช

Section Navigation

มาดามทุสโซ กรุงเทพฯ เปิดโฉมซุปเปอร์สตาร์ “มาริโอ้ เมาเร่อ” สู่หุ่นขี้ผึ้งเหมือนจริง “พี่มาก..พระโขนง” ฉลอง 1 ปี หนังพันล้านจากค่ายจีทีเอช


จากกระแสความโด่งดังของภาพยนตร์เรื่อง “พี่มาก..พระโขนง” ที่ถ่ายทอดเรื่องราวของหนังผี สยองขวัญระดับตำนานของเมืองไทย สู่แนวรักโรแมนติกคอมเมดี้ โดยสร้างความสดใหม่ของการเดินเรื่อง ที่แตกต่างจากเดิม ทำให้ภาพยนตร์จากค่ายจีทีเอช เรื่องนี้เป็นที่ถูกอกถูกใจของคนทุกเพศทุกวัย รวมถึงสามารถทุบสถิติ วงการภาพยนตร์ไทยด้วยรายได้กว่าพันล้านบาท บนความสำเร็จของภาพยนตร์ “พี่มาก..พระโขนง” มาดามทุสโซ กรุงเทพฯ จึงถือโอกาสฉลอง ครบรอบ 1 ปี ของภาพยนตร์เรื่องนี้ร่วมกับค่ายจีทีเอช โดยได้รับเกียรติจากพระเอกขวัญใจคนไทย “มาริโอ้ เมาเร่อ” ซึ่งสละเวลาแก่ทีมงานผู้เชี่ยวชาญด้านการปั้นหุ่นขี้ผึ้ง ที่บินตรงมาจากประเทศอังกฤษ เพื่อวัดสัดส่วนของมาริโอ้ สำหรับใช้เป็นแบบในการปั้นหุ่น “พี่มาก” อย่างสมจริงตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้า ไม่ว่าจะเป็นทรงผม ฟันดำ และเครื่องแต่งกายแบบไทยโบราณ เพื่อรับประกันประสบการณ์ความเหมือนจริง สำหรับคอภาพยนตร์ไทยโดยเฉพาะคุณนพดล ประพิมพ์พันธ์ ผู้อำนวยการกลุ่มธุรกิจกรุงเทพ บริษัท เมอร์ลิน เอ็นเตอร์เทนเมนท์ กรุ๊ป กล่าวถึงงานเปิดตัวในครั้งนี้ว่า “ภาพยนตร์เรื่อง ‘พี่มาก..พระโขนง’ กำกับโดย คุณบรรจง ปิสัญธนะกุล เป็นหนังคุณภาพฝีมือคนไทยอย่างแท้จริง ซึ่งสร้างรายได้ทุบสถิติวงการภาพยนตร์ไทยอย่างไม่เคยมีมาก่อน ถึงแม้เวลาผ่านไป 1 ปีแล้ว แต่เชื่อว่าคนไทยยังจดจำเรื่องราวความสนุกและซาบซึ้งในอานุภาพความรัก ระหว่าง พี่มาก และ แม่นาค ได้เป็นอย่างดี มาดามทุสโซ กรุงเทพฯ จึงขอเป็นสื่อกลาง เปิดโอกาสให้คนไทย ใกล้ชิดกับ ‘พี่มาก..พระโขนง’ อีกครั้ง ผ่านหุ่นขี้ผึ้งที่ปั้นจากช่างฝีมือระดับโลก โดยใช้ระยะเวลาดำเนินการ กว่า 8 เดือน จนสามารถถอดแบบพระเอกหนุ่ม มาริโอ้ เมาเร่อ ได้อย่างสมจริงที่สุด ซึ่งตรงกับจุดมุ่งหมาย ของมาดามทุสโซ ที่มุ่งนำเสนอประสบการณ์ความเหมือนจริงและใกล้ชิดคนดังระดับโลก ที่แฟนทุกเพศ ทุกวัยสัมผัสได้ที่เดียว ณ มาดามทุสโซ กรุงเทพฯ เท่านั้น”

โดยงานแถลงข่าวในครั้งนี้ ได้เปิดตัวหุ่นขี้ผึ้ง “พี่มาก..พระโขนง” ท่ามกลางการจำลองบรรยากาศ งานวัดที่มีแสงสีและเสียงที่คล้ายคลึงกับเรื่องราวตอนที่พระเอก “พี่มาก” (รับบทโดยมาริโอ้ เมาเร่อ) และ “แม่นาค” (รับบทโดยดาวิกา โฮร์เน่) ไปเที่ยวงานวัดด้วยกัน พร้อมกันนี้ยังจัดซุ้มร้านค้าให้สอดรับกับ ยุคสมัยนั้น มีการคัดสรรอาหารคาวหวานและขนมโบราณที่ถูกจัดเรียงไว้บนใบตองอย่างสวยงามอีกด้วย

และยิ่งเพิ่มความสนุกสนานยิ่งขึ้นเมื่อเหล่าพลพรรคเพื่อนซี้จากภาพยนตร์ ได้แก่ ผู้รับบทเป็น เอ (บอมบ์-กันตพัฒน์ เพิ่มพูนพัชรสุข), ชิน (อัฒรุต คงราศรี) และ เผือก (พงศธร จงวิลาส) มาร่วม “เต้นกองพัน” ซึ่งเป็นซีนเอกของภาพยนตร์เรื่องนี้ รวมถึงมาพูดคุยเกี่ยวกับหุ่นขี้ผึ้ง “พี่มาก” ซึ่งเรียกเสียงฮา และทำให้บรรยากาศอบอุ่นเป็นกันเองสัมผัสประสบการณ์การใกล้ชิดกับหุ่นขี้ผึ้งพระเอกคนดัง “พี่มาก..พระโขนง” ครั้งแรกในประเทศไทย ได้แล้ววันนี้ ที่มาดามทุสโซ กรุงเทพฯ พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งที่ผู้คนทั่วโลกชื่นชอบ ชั้น 6 สยามดิสคัฟเวอรี่

จองออนไลน์ ถูกกว่า

รับประกันบัตรเข้าชมมาดามทุสโซทางออนไลน์ราคาถูกที่สุด

ข้อมูลเพิ่มเติม

สงวนลิขสิทธิ์โดย เมอร์ลิน เอ็นเทอร์เทนเมนท์ กรุ๊ป 2553, สงวนลิขสิทธิ์