เปิดตัวหุ่นขี้ผึ้งประธานาธิบดีซูการ์โนแห่งอินโดนีเซีย

Section Navigation

เปิดตัวหุ่นขี้ผึ้งประธานาธิบดีซูการ์โนแห่งอินโดนีเซีย


พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งมาดามทุสโซ กรุงเทพฯ สุดยอดพิพิธภัณฑ์ที่ผู้คนทั่วโลกชื่นชอบ แห่งแรกของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เปิดบ้านต้อนรับสมาชิกกิตติมศักดิ์คนใหม่ ประธานาธิบดีซูการ์โนแห่งแดนอิเหนา บิดาแห่งการก่อตั้งประเทศ ผู้นำพาอินโดนีเซียก้าวสู่เอกราช ให้ชาวไทยได้กระทบไหล่บุคคลสำคัญระดับโลกกันอย่างใกล้ชิดเป็นครั้งแรก

พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งมาดามทุสโซ กรุงเทพฯ เปิดตัวหุ่นขี้ผึ้งตัวใหม่ให้แฟนๆ ได้ชื่นชมอย่างเป็นทางการในวันที่ 24 กันยายน 2555 ด้วยความร่วมมือของสำนักงานการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ประจำกรุงจาการ์ตา และยังได้รับเกียรติจากนางเมกาวาตี (ท่านที่ 6 จากด้านซ้าย) ซูการ์โนบุตรี ประธานาธิบดีคนที่ 5 ของอินโดนีเซีย บุตรีของอดีตผู้นำประธานาธิบดีซูการ์โน พร้อมกับสมาชิกในครอบครัวซึ่งบินลัดฟ้ามาร่วมงานนี้เป็นพิเศษอีกด้วย โดยจะนำหมวกซอเกาะของบิดามามอบให้เพื่อใช้สวมใส่บนหุ่นขี้ผึ้งขนาดเท่าตัวจริงยิ่งสร้างบรรยากาศความเหมือนจริงไม่ผิดเพี้ยน

ประธานาธิบดีซูการ์โน เกิดเมื่อปี พ.ศ. 2444 ที่เมืองสุราบายา ประเทศอินโดนีเซีย เป็นผู้นำการประกาศอิสรภาพมาสู่ประเทศในวันที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2488 ก่อนก้าวขึ้นสู่ตำแหน่งประธานาธิบดีคนแรกของอินโดนีเซียจนถึงปี พ.ศ. 2509 ท่านได้ถึงแก่อสัญกรรมในปี พ.ศ. 2513 โดยได้ทิ้งมรดกมหาศาลให้แก่ชนรุ่นหลังในการเป็นแบบอย่างของการสร้างสันติภาพให้เกิดขึ้นทั่วโลก พร้อมทั้งยังเพาะหว่านเมล็ดพันธุ์แห่งความสำเร็จให้แก่ประเทศอินโดนีเซียยุคใหม่อีกด้วย

มร. เบรท พิดเจน ผู้จัดการทั่วไป พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งมาดามทุสโซ กรุงเทพฯ กล่าวว่า การเปิดตัวหุ่นขี้ผึ้งประธานาธิบดีซูการ์โนในเวลานี้ถือว่ามีนัยสำคัญอย่างยิ่ง เพราะทั่วโลกต่างกำลังจับจ้องภูมิภาคนี้ที่กำลังจะก้าวเข้าสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (เออีซี) ในปี 2558

พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งมาดามทุสโซ กรุงเทพฯ พิพิธภัณฑ์ที่ผู้คนทั่วโลกชื่นชอบ ชั้น 6 สยามดิสคัฟเวอรี่ ราคาบัตรเข้าชม 450 บาท สำหรับผู้ใหญ่ และ 350 บาท สำหรับเด็กอายุ 5 - 12 ปี

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมโทร. 0 2658 0060 หรือ มาดามทุสโซ เฟสบุ๊ค


จองออนไลน์ ถูกกว่า

รับประกันบัตรเข้าชมมาดามทุสโซทางออนไลน์ราคาถูกที่สุด

ข้อมูลเพิ่มเติม

สงวนลิขสิทธิ์โดย เมอร์ลิน เอ็นเทอร์เทนเมนท์ กรุ๊ป 2553, สงวนลิขสิทธิ์