มาดามทุสโซ กรุงเทพฯ เปิดบ้านต้อนรับหุ่นขี้ผึ้งใหม่ ประธานาธิบดีวลาดิมีร์ ปูติน แห่งรัสเซีย

Section Navigation

มาดามทุสโซ กรุงเทพฯ เปิดบ้านต้อนรับหุ่นขี้ผึ้งใหม่ ประธานาธิบดีวลาดิมีร์ ปูติน แห่งรัสเซีย


หลังจากประเทศไทยมีโอกาสต้อนรับผู้นำจากชาติมหาอำนาจถึง 2 รายด้วยกัน คือ ประธานาธิบดีบารัค โอบามา แห่งสหรัฐฯ และนายกรัฐมนตรีเวิน เจียเป่าแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีนเป็นช่วงสั้นๆ ไม่กี่วันไปเมื่อเดือนที่แล้ว ล่าสุดมีผู้นำจากอีกหนึ่งประเทศทรงอิทธิพลได้ใช้ประเทศไทยเป็นสถานที่พำนักถาวรไปแล้ว เมื่อพิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งมาดามทุสโซ กรุงเทพฯ เปิดตัวหุ่นขี้ผึ้งตัวใหม่ล่าสุดของประธานาธิบดีวลาดิมีร์ ปูตินแห่งรัสเซียให้ชาวไทยได้ชื่นชมเป็นครั้งแรกเมื่อวันที่ 3 ธันวาคมที่ผ่านมา

งานนี้ใครอยากจะโพสท่าถ่ายรูปกระทบไหล่ผู้นำสูงสุดแห่งแดนหมีขาวโดยไม่ต้องหวั่นเกรงทีมอารักขาประธานาธิบดี ห้ามพลาดโอกาสที่จะมาเยี่ยมเยือนพิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งมาดามทุสโซด้วยประการทั้งปวง

นักท่องเที่ยวจำนวนมากที่มาชมหุ่นขี้ผึ้งตัวใหม่ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าเหมือนจริงทุกกระเบียดนิ้วตั้งแต่หัวจรดปลายเท้า ไม่ว่าจะเป็นรายละเอียดของเส้นผมไปจนถึงเสื้อผ้าให้ความรู้สึกเหมือนยืนอยู่ต่อหน้าประธานาธิบดีตัวจริง ซึ่งแม้แต่คนรัสเซียเองยังไม่มีโอกาสได้ใกล้ชิดผู้นำประเทศแม่ของตัวเองถึงขนาดนี้

งานนี้พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งมาดามทุสโซทุ่มสุดฝีมือปั้นหุ่นประธานาธิบดีปูตินขึ้นด้วยความประณีตโดยจำลองแบบจากข้อมูลและภาพถ่ายของปูตินในงานฉลองวันชาติรัสเซียที่เพิ่งผ่านมาเมื่อวันที่ 12 มิถุนายน เพื่อให้ทันต้อนรับนักท่องเที่ยวช่วงไฮซีซั่นซึ่งเป็นช่วงที่มาดามทุสโซมีผู้เข้าชมสูงสุด

สำหรับบทบาททางการเมืองของปูติน ในอดีตเขาเคยดำรงตำแหน่งประธานาธิบดีของรัสเซียมาแล้วสองสมัยระหว่างปี 2543 ถึง 2551 ก่อนกลับมาชนะการเลือกตั้งประธานาธิบดีอีกครั้งเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา หลังจากมีการแก้ไขรัฐธรรมนูญเปิดทางให้ปูตินกลับมารับตำแหน่งนี้ได้อีกเป็นสมัยที่สาม

นอกเหนือจากบทบาทการเป็นผู้นำประเทศ ปูตินยังเชี่ยวชาญกีฬายูโดและเป็นนักปฏิบัติที่มีความสามารถรอบด้าน ผู้เข้าชมจะสามารถสัมผัสได้ถึงบรรยากาศน่าเกรงขามของประธานาธิบดีปูติน ซึ่งเข้ามาช่วยเพิ่มสีสันความบันเทิงและเปิดมิติใหม่ในการเรียนรู้ให้แก่ผู้เข้าชมได้เป็นอย่างดี โดยหุ่นดังกล่าวถูกจัดแสดงไว้ในพื้นที่โซนประวัติศาสตร์และบุคคลสำคัญ เคียงข้างบุคคลผู้มีชื่อเสียงระดับโลกอื่นๆ อีกมากมายจองออนไลน์ ถูกกว่า

รับประกันบัตรเข้าชมมาดามทุสโซทางออนไลน์ราคาถูกที่สุด

ข้อมูลเพิ่มเติม

สงวนลิขสิทธิ์โดย เมอร์ลิน เอ็นเทอร์เทนเมนท์ กรุ๊ป 2553, สงวนลิขสิทธิ์