เตรียมเปิดหุ่นขี้ผึ้งใหม่ ประธานาธิบดีวลาดิมีร์ ปูตินแห่งรัสเซีย

Section Navigation

เตรียมเปิดหุ่นขี้ผึ้งใหม่ ประธานาธิบดีวลาดิมีร์ ปูตินแห่งรัสเซีย


หลังจากมีผู้นำชาติมหาอำนาจถึง 2 ประเทศ คือ ประธานาธิบดีบารัค โอบามา แห่งสหรัฐฯ และนายกรัฐมนตรีเวิน เจียเป่า จากสาธารณรัฐประชาชนจีน ตบเท้ามาเยือนไทยในเวลาไล่เลี่ยกันท่ามกลางการรักษาปลอดภัยแบบคุมเข้ม ล่าสุดถึงคราวที่ประธานาธิบดีวลาดิมีร์ ปูติน ผู้นำประเทศใหญ่อย่างรัสเซียมาเยือนไทยกันบ้างแบบไม่ต้องมีการ์ดคุ้มกันรอบตัว เพราะงานนี้พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งมาดามทุสโซ กรุงเทพฯ เตรียมเปิดบ้านต้อนรับสมาชิกกิตติมศักดิ์รายใหม่นี้แบบเต็มที่ พร้อมเผยภาพเบื้องหลังการปั้นหุ่นขี้ผึ้งออกมาเรียกน้ำย่อยก่อนเปิดให้ชาวไทยได้กระทบไหล่ท่านผู้นำแบบใกล้ชิดอย่างเป็นทางการต้นเดือนหน้า

หุ่นขี้ผึ้งผู้นำแดนหมีขาวเป็นสมาชิกรายล่าสุดของพิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งมาดามทุสโซ กรุงเทพฯ ซึ่งจัดแสดงหุ่นขี้ผึ้งคนดังระดับโลกมากมายรวมกว่า 100 ตัว ที่สามารถดึงดูดผู้เข้าชมและนักท่องเที่ยงทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติจำนวนมาก ในฐานะแหล่งท่องเที่ยวสำคัญใจกลางเมืองสำหรับผู้ที่อยากสัมผัสตัวตนของบุคคลสำคัญในประวัติศาสตร์พร้อมกับเหล่าคนดังมากมาย ซึ่งถูกหยุดเวลาเอาไว้ที่นี่อย่างวิจิตรบรรจงโดยช่างฝีมือของมาดามทุสโซ ตั้งแต่คนดังในวงการดนตรีอย่างราชาเพลงป็อป ไมเคิล แจ็คสัน ไปจนถึงนักเคลื่อนไหวเพื่อประชาธิปไตยคนสำคัญของโลกอย่างออง ซาน ซูจีของพม่า และพลเอกเปรม ติณสูลานนท์ อดีตนายกรัฐมนตรีของไทย

สำหรับบทบาททางการเมืองของปูติน ในอดีตเขาเคยดำรงตำแหน่งประธานาธิบดีของรัสเซียมาแล้วสองสมัยระหว่างปี 2543 ถึง 2551 ก่อนกลับมาชนะการเลือกตั้งประธานาธิบดีอีกครั้งเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา หลังจากมีการแก้ไขรัฐธรรมนูญเปิดทางให้ปูตินกลับมารับตำแหน่งนี้ได้อีกเป็นสมัยที่สาม

งานนี้พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งมาดามทุสโซ กรุงเทพฯ จะเปิดทุกคนได้เข้าชมหุ่นผู้นำแดนหมีขาวเป็นครั้งแรกในวันที่ 6 ธันวาคมนี้ ไม่กี่วันหลังจากการมาเยือนประเทศไทยของผู้นำสองชาติมหาอำนาจ โดยหุ่นขี้ผึ้งปูตินได้รับการตกแต่งให้มีลักษณะใกล้เคียงกับรูปลักษณ์ปัจจุบันของเจ้าตัวให้มากที่สุด โดยจำลองจากภาพของเขาในงานฉลองวันชาติรัสเซีย ซึ่งจัดขึ้นที่กรุงมอสโก เมื่อวันที่ 12 มิถุนายนที่ผ่านมา

พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งมาดามทุสโซ กรุงเทพฯ พิพิธภัณฑ์ที่ผู้คนทั่วโลกชื่นชอบ ชั้น 6 สยามดิสคัฟเวอรี่ ราคาบัตรเข้าชม 450 บาท สำหรับผู้ใหญ่ และ 350 บาท สำหรับเด็กอายุ 5 - 12 ปี พร้อมรับส่วนลดพิเศษเมื่อจองตั๋วออนไลน์ล่วงหน้าผ่านเว็บไซต์

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมโทร. 0 2658 0060 หรือ มาดามทุสโซ เฟสบุ๊คจองออนไลน์ ถูกกว่า

รับประกันบัตรเข้าชมมาดามทุสโซทางออนไลน์ราคาถูกที่สุด

ข้อมูลเพิ่มเติม

สงวนลิขสิทธิ์โดย เมอร์ลิน เอ็นเทอร์เทนเมนท์ กรุ๊ป 2553, สงวนลิขสิทธิ์