หุ่นขี้ผึ้ง พาโบล ปิคัสโซ ณ พิพิธภัณฑ์มาดามทุสโซ กรุงเทพฯ

Pablo Picasso PNG

พาโบล ปิคัสโซ


“ศิลปะคือสิ่งลวงหลอกที่ช่วยให้เราตระหนักถึงความเป็นจริงได้”

จิตรกรชาวสเปน นักสเกตช์ภาพ และช่างปั้น ซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีที่สุดว่าเป็นผู้ร่วมวางรากฐานให้กับขบวนการสร้างงานศิลป์แนวลูกบาศก์ (Cubist art movement) เขาเข้ารับการศึกษาที่โรงเรียนศิลปะที่มีชื่อเสียงที่สุดของสเปน รอยัล อะคาเดมี ออฟ ซาน เฟอร์นันโด (Royal Academy of San Fernando) ในกรุงแมดริดก่อนที่จะย้ายไปกรุงปารีสในขณะที่มีอายุได้ 16 ปี

Guernica (2480) ซึ่งเป็นภาพการทิ้งระเบิดโจมตีของเยอรมันที่เมืองเกอนิกา ในช่วงสงครามกลางเมืองสเปน เป็นหนึ่งในภาพวาดที่มีชื่อเสียงที่สุดของเขา

ปิคัสโซได้รับชื่อทางคริสต์ว่า พาโบล ดิเอโก โฮเซ ฟรานซิสโก เดอ โปลา ฆวน นีโปมูเซโน มารีอา เด ลอส เรเมดิโอส คริสปินิอาโน เด ลา ซานติซิมา ทรินิดาด (Pablo Diego José Francisco de Paula Juan Nepomuceno María de los Remedios Crispiniano de la Santísima Trinidad) เพื่อเป็นเกียรติแก่นักบุญคาทอลิก นอกจากนั้นยังมีการเติมชื่อสกุลบิดามารดาของเขา รูอิส (Ruiz) และ ปิคัสโซ (Picasso) เพิ่มเข้าไปอีกด้วย

พาโบล รูอิซ ปิคัสโซ เกิดเมื่อวันที่ 25 ตุลาคม พ.ศ. 2424 ในมาลากา ประเทศสเปน มรณกรรมเมื่อวันที่ 8 เมษายน พ.ศ. 2516 ที่เมืองมูแกงส์ ประเทศฝรั่งเศส

จองออนไลน์ ถูกกว่า

รับประกันบัตรเข้าชมมาดามทุสโซทางออนไลน์ราคาถูกที่สุด

ข้อมูลเพิ่มเติม


มีใครอีก?

สงวนลิขสิทธิ์โดย เมอร์ลิน เอ็นเทอร์เทนเมนท์ กรุ๊ป 2553, สงวนลิขสิทธิ์