หุ่นขี้ผึ้ง โรเบิร์ท โธมัส แพททินสัน ณ พิพิธภัณฑ์มาดามทุสโซ

Robert Pattinson PNG

โรเบิร์ท โธมัส แพททินสัน


โรเบิร์ท แพททินสันเป็นที่รู้จักของทุกคนในฐานะนักแสดง โรเบิร์ทแสดงละครเวทีอยู่หลายเรื่องก่อนจะรับบทเป็นเซดริก ดิกกอรี่ (คาร์โล คานเนวาสเซอร์ในประเทศเนเธอร์แลนด์) ในภาพยนตร์เรื่อง Harry Potter and the Goblet of Fire ในปี ค.ศ. 2005 โรเบิร์ทมีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลกตั้งแต่ปี ค.ศ. 2008 จากบทเอ็ดเวิร์ด คัลเลน แวมไพร์หนุ่มหล่อพระเอกในภาพยนตร์ชุด Twilight ซึ่งมีพลังพิเศษเหนือธรรมชาติ ไม่ต้องหลับไม่ต้องนอน และอายุ 17 ปีมาเป็นเวลา 92 ปีแล้ว ผลงานของโรเบิร์ทได้รับคำชื่นชมจากนักวิจารณ์ภาพยนตร์ต่างๆ และตัวโรเบิร์ทเองก็ได้รับรางวัลมากมายซึ่งรวมถึง British Award for Best Performance of the Year แซงหน้าดาราชื่อดังหลายคนของโลกไปโดยปริยาย

ในชีวิตจริงโรเบิร์ทเริ่มหลงใหลในเสียงดนตรีก่อนการแสดงและเริ่มเรียนเปียโนตั้งแต่อายุได้เพียง 3 ปี ต่อด้วยการเรียนกีตาร์เมื่ออายุ 5 ปี ปัจจุบันโรเบิร์ทเป็นนักดนตรีที่ประสบความสำเร็จเต็มตัวในชื่อบ๊อบบี้ ดูพีซึ่งเชื่อว่าในอนาคตเราจะได้เห็นผลงานของเขาออกตามมาอีกแน่ ตัวโรเบิร์ทเองบางครั้งรู้สึกว่าการเป็นคนมีชื่อเสียงก็เป็นเรื่องลำบาก ยิ่งเวลาจะเริ่มคบกับใครจริงจังยิ่งลำบากเข้าไปใหญ่เพราะความที่เป็นหนุ่มฮ๊อตในใจสาวๆทั่วโลกอย่างนี้ ถึงขั้นเคยมีการยกให้เขาเป็นผู้ชายที่เซ็กซี่ที่สุดในโลกก็เคยมีมาแล้ว ขนาดว่าตอนเด็กๆโรเบิร์ทเคยยอมให้พี่สาวจับแต่งเป็นหญิงนะนี่...

“อย่าหยิบยื่นความโชคดีให้ผมทั้งหมดในวันนี้ แต่ขอให้ทยอยมาเรื่อยๆตลอดเวลาสัก 70 ปีข้างหน้าจะดีกว่า”

โรเบิร์ทมีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลกตั้งแต่ปี ค.ศ. 2008 จากบทเอ็ดเวิร์ด คัลเลน แวมไพร์หนุ่มหล่อพระเอกในภาพยนตร์ชุด Twilight ซึ่งมีพลังพิเศษเหนือธรรมชาติ ไม่ต้องหลับไม่ต้องนอน และอายุ 17 ปีมาเป็นเวลา 92 ปีแล้ว ในชีวิตจริงโรเบิร์ทเริ่มหลงใหลในเสียงดนตรีก่อนการแสดงและเริ่มเรียนเปียโนตั้งแต่อายุได้เพียง 3 ปี ต่อด้วยการเรียนกีตาร์เมื่ออายุ 5 ปี

คุณรู้หรือไม่ว่า…โรเบิร์ทเป็นคนที่ร้องเพลงเพราะมากด้วยถึงขั้นที่ไซมอน โคเวลผู้สร้างรายการ X-Factor เคยยื่นข้อเสนอจะให้ออกอัลบั้มเลยทีเดียว

โรเบิร์ท แพททินสันเกิดเมื่อวันที่ 13 พฤษภาคม ค.ศ. 1986 ที่กรุงลอนดอน สหราชอาณาจักร
หุ่นขี้ผึ้งปั้นในปี ค.ศ. 2010

จองออนไลน์ ถูกกว่า

รับประกันบัตรเข้าชมมาดามทุสโซทางออนไลน์ราคาถูกที่สุด

ข้อมูลเพิ่มเติม


มีใครอีก?

สงวนลิขสิทธิ์โดย เมอร์ลิน เอ็นเทอร์เทนเมนท์ กรุ๊ป 2553, สงวนลิขสิทธิ์